Điều cần biết về Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản năm 2018
Đăng ngày 16/04/2018
Điều cần biết về Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản năm 2018

Nông dân muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải làm thế nào?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng làm kinh tế mới ở nhiều vùng nông thôn. Với đa dạng nghành nghề, ngay cả những lao động nông nghiệp truyền thống vẫn có thể tham gia. Vậy nông dân muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải làm thế nào.

 

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sôi động

Nhật Bản là một trong những nhóm nước có nền kinh tế phát triển nhất hiện nay. Dân số nước này đang già hóa nên nhu cầu lao động trong các ngành nghề tăng cao. Không chỉ những người có trình độ, ngay cả nông dân Việt Nam cũng có thể trở thành lao động ở Nhật.

Chính phủ Nhật Bản mở ra rất nhiều hướng phát triển cho người lao động tại Nhật. Với nhu cầu lượng lao động cao nên Nhật Bản thường xuyên có các chương trình tuyển dụng.

 

Bên cạnh các ngành đòi hỏi trình độ như xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Người lao động có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác như: xây dựng, nông nghiệp,…

Những ngành như xây dựng, nông nghiệp, thủy hải sản,… thường không yêu cầu cao về trình độ học vấn. Bởi vậy, người lao động phổ thông dễ dàng vượt qua được vòng tuyển dụng.

Nông dân muốn đi xuất khẩu lao động Nhật phải làm sao

Đối với nông dân, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là hướng phát triển kinh tế tiềm năng. Có thể 1 tháng làm công nhân tại Nhật bằng cả năm lao động tại quê nhà.

Nhưng điều nhiều người thắc mắc đó là nông dân thì có thể làm gì khi sang Nhật? Điều này hoàn toàn không đáng lo nhé. Ở Nhật có rất nhiều ngành nghề như xây dựng, điện tử, nông nghiệp,…

Đối với nông dân, bạn có thể lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp. Hoặc nếu là nam giới bạn có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Những ngành này không đòi hỏi cao về trình độ, chỉ cần có kinh nghiệm và tay nghề làm việc.

Các công việc ngành xây dựng hay nông nghiệp cũng vô cùng đơn giản đối với nông dân. Bởi thế những người lao động là nông dân có thể nhanh chóng bắt nhịp với cường độ làm việc tại Nhật.

Để chuẩn bị cho việc xuất khẩu lao động Nhật Bản điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là sức khỏe. Đối với những ngành sử dụng lao động phổ thông thì sức khỏe là điều tiên quyết. Nếu bạn không mắc phải những bệnh truyền nhiễm như HIV, viên gan,… thì hoàn toàn có thể đăng ký.

Với những ngành như nông nghiệp, xây dựng những người có tay nghề sẽ rất được ưu tiên. Bởi thế trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng bạn phải thể hiện được tay nghề của mình.

Về vấn đề giấy tờ, thủ tục sang Nhật xuất khẩu lao động, người lao động cũng không cần lo lắng. Phần lớn các công ty xuất khẩu lao động sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề này.

Nếu muốn nắm rõ về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết việc hoàn tất hồ sơ thủ tục cũng như chi phí cần thiết khi sang Nhật.

Sinh viên thất nghiệp đi xuất khẩu Nhật Bản 2018 lối đi mới nhiều bạn trẻ đang chọn

Hiện nay tỉ lệ sinh viên Việt Nam thất nghiệp đang chiếm tỉ lệ lớn. Hướng đi nào dành cho những lao động có trình độ như vậy? Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đang là lối đi mới nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tại sao thị trường Nhật lại được ưa chuộng như vậy?

Nhật Bản được biết đến là một cường quốc của Châu Á với nền kinh tế đứng hàng đầu. Tại đây có rất nhiều các ngành nghề từ phổ thông tới công nghệ cao. Bởi thế có rất nhiều lựa chọn cho những sinh viên Việt Nam ra trường chưa có việc làm.

Đây cũng là đất nước khá tôn trọng quyền và lợi ích của người lao động. Bởi thế, lương và các chế độ phúc lợi của người lao động tại đây rất tốt. So với các nước lao động Việt Nam sang xuất khẩu khác, chế độ đãi ngộ của lao động tại Nhật Bản được đánh giá tốt nhất.

Nhật Bản có nhu cầu rất lớn ở tất cả các ngành nghề. Bởi thế, cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam tại đây rất lớn. Hơn nữa, chính phủ Nhật hiện có nhiều chính sách mở cửa xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Nên các thủ tục cấp phép, thông hành cho người lao động Việt Nam sang Nhật khá dễ.

Sinh viên xuất khẩu lao động sang Nhật thì làm gì?

Phần lớn sinh viên Việt Nam khi sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động đều được làm những công việc yêu cầu cao về trình độ. Những ngành nghề này đòi hỏi phải có trình độ và đương nhiên phúc lợi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đối với những sinh viên Y khoa có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Những lao động này sẽ được làm việc tại các bệnh viện trên toàn Nhật bản. Đây là cơ hội để nâng cao nghiệp vụ, kinh nghiệm làm việc của sinh viên.

Với các sinh viên tốt nghiệp nông nghiệp lại được ưu tiên xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp. Họ sẽ được làm việc tại những nông trường hoặc xưởng chế biến yêu cầu lao động có trình độ cao.

Đối với những lao động là sinh viên đã tốt nghiệp khi sang Nhật sẽ được sắp xếp công việc rất phù hợp. Bên cạnh việc được hưởng mức lương và phúc lợi tốt, những lao động này còn có cơ hội nâng cao tay nghề. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lao động sau khi về nước.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với sinh viên thất nghiệp là hướng đi mở và rất tiềm năng. Bởi thế,  nếu vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp bạn có thể cân nhắc tới việc xuất khẩu lao động.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ mở cửa rất thuận lợi. Nên ngay lúc này bạn hãy chớp lấy thời cơ để có cơ hội phát triển trong tương lai.

Không cần 4 năm đại học, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng vẫn cho bạn lương hơn chục triệu

Xuất khẩu lao động đang là hướng đi đầy tiềm năng và là cơ hội phát triển kinh tế lớn hiện nay. Trong đó, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng được nhiều người lựa chọn.

Tiềm năng phát triển của lao động ngành xây dựng tại Nhật

Hiện tại, Nhật Bản đang có rất nhiều công trình xây dựng từ dân dụng đến thương mại, cao cấp. Các công trình này đang cần gấp rút hoàn thiện để chào đón thế vận hội 2020. Bởi vậy, nhu cầu lao động ngành xây dựng tại Nhật rất lớn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không yêu cầu cao về trình độ. Bởi thế, bất cứ lao động nam nào sức khỏe tốt cũng có thể tham gia ứng tuyển. Những người có tay nghề thường sẽ được ưu tiên hơn trong ngành này.

Lượng công nhân trong ngành xây dựng tại Nhật có nhu cầu rất lớn. Bởi thế, các nghiệp đoàn Nhật mới thường xuyên tổ chức tuyển dụng lao động phổ thông tại Việt Nam. Nhiều chuyên gia khẳng định, lao động xây dựng tại Nhật không bao giờ thiếu việc làm.

Bởi thế, nhiều lao động dù không có bằng cấp đại học nhưng vẫn có thu nhập ổn định hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Đây là lý do mà xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút giới trẻ Việt Nam.

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật có vất vả không?

Thực tế, đã làm việc thì bất kể ngành nghề nào cũng có sự vất vả của nó. Tuy nhiên, giá trị cho sự vất vả đó được đền đáp như thế nào xứng đáng mới quan trọng. Theo đó, lao động ngành xây dựng tại Nhật có thu nhập khá cao với chế độ đãi ngộ tốt

Mặc dù phải thường xuyên làm việc ngoài trời, nhưng lao động xây dựng lại không bị áp lực doanh số hay sản phẩm. Thời gian làm việc vẫn 8 tiếng một ngày và được đảm bảo nghỉ ngơi, giải trí đầy đủ.

So với xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng thì ngành xây dựng vẫn được ưu tiên hơn nhiều. Đặc biệt, với những lao động đã có tay nghề, kinh nghiệm sẽ được nhiều lợi thế trong làm việc hơn.

Bởi thế mới nói, có những người sau 4 năm đại học vẫn gác tấm bằng lại để làm công nhân. Còn có những người lại theo con đường xuất khẩu lao động làm giàu cho bản thân và xã hội.

Vậy để xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Thông thường tùy vào ngành nghề lao động mức chi phí ban đầu sẽ khác nhau. Để biết chi tiết về vấn đề này, bạn nên hỏi những công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Thông thường, các công ty xuất khẩu lao động Nhật đều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho người lao động. Trong quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng sẽ được các công ty bảo vệ quyền lợi. Bởi thế, người lao động rất yên tâm khi làm việc tại Nhật.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Phát Triển Nhân Lực Quốc Tế HTQ

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0964854744

Email : visakysudinhat@gmail.com

Fanpage: http://fb.com/visakysudinhat

Địa Chỉ VP: Lô 22, Liền Kề 12, KĐT Văn Khê ,P.La Khê ,Hà Đông, Hà Nội

Prev Next
Từ khóa liên quan
0964 854 744
Top
1
Bạn cần hỗ trợ ?